Bài trí căn hộ 50m2 hiện đại theo phong cách Địa Trung Hải

 

Chỉ với diện tích 50m2 nhưng bằng khả năng bài trí khéo léo, linh hoạt của mình, gia chủ đã tạo nên một không gian sống trẻ trung, hiện đại và tiện nghi.
Chọn phong cách Địa Trung Hải làm chủ đề trang trí xuyên suốt căn hộ, mỗi căn phòng đều được bài trí đẹp mắt với cách kết hợp màu sắc và vật dụng hài hòa. Căn hộ nhỏ 50m2 được bố trí 4 không gian chính phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày của gia chủ gồm: không gian tiếp khách, không gian nấu nướng và ăn uống, không gian nghỉ ngơi và không gian thư giãn.
37
Không gian tiếp khách

Do diện tích chỉ vẻn vẹn 50m2 nên gia chủ đã khéo léo bài trí không gian tiếp khách liên thông với nơi ăn uống, sum họp hằng ngày của gia đình. Phong cách Địa Trung Hải được kết hợp khéo léo với phong cách hiện đại mang lại vẻ đẹp trẻ trung, năng động và rộng thoáng khi bước vào bất kỳ không gian nào của căn hộ.

Dành khoảng không gian ngay cạnh cửa ra vào làm nơi tiếp khách để tạo góc riêng tư cho những sinh hoạt khác của gia đình trong không gian hẹp. Gian tiếp khách được bài trí thông minh với sofa màu be nền nã trong căn phòng lấy hai màu trắng – xanh làm chủ đạo. Chiếc ghế sofa được kê sát tường, đặt chiếc bàn trà nhỏ đủ để nơi tiếp khách trở nên gọn và thoáng.
Tuy bài trí nơi tiếp khách trong khoảng diện tích khiêm tốn nhưng những dấu ấn phong cách Địa Trung Hải được tô đậm trong căn phòng. Đặt chiếc thảm nhỏ nhiều họa tiết, hoa văn dưới bàn trà đủ để tạo nên không gian tinh tế đậm chất Địa Trung Hải. Thêm những chi tiết trang trí như quạt trần, kệ treo tường cùng những bức tranh tô điểm cho góc nhỏ tiếp khách thêm nổi bật và bắt mắt hơn.
Màu xanh da trời nhẹ nhàng được “phủ” khắp các bức tường trong căn hộ mang lại không gian trong lành và dịu mát. Bên cạnh đó, gia chủ khéo léo kết hợp màu xanh với trần nhà và nội thất màu trắng tạo sự đăng đối màu sắc cho mỗi gian phòng.
Không gian nấu nướng và ăn uống
Bộ bàn ăn dành cho gia đình được đặt ngay cạnh không gian tiếp khách. Gia chủ đã lựa chọn màu trắng cho bộ bàn ăn mang lại cảm giác rộng thoáng và dễ chịu cho căn phòng.
38

Chiếc bàn ăn được đặt sát tường, bốn chiếc ghế đủ cho gia đình nhỏ được đặt xung quanh 3 cạnh còn lại của bàn ăn, cách sắp đặt khéo léo này giúp nơi ăn uống trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Bên cạnh đó, gia chủ treo thêm đèn trên tường giúp không gian ăn uống đủ ánh sáng và luôn tràn ngập không khí vui vẻ, ấm cúng mỗi ngày.
Từ không gian ăn uống, bước qua chiếc cửa vòm được thiết kế đậm chất Địa Trung Hải là không gian nấu nướng. Vì diện tích khá khiêm tốn nên việc sắp xếp không gian nấu nướng trong căn hộ nhỏ phải hết sức linh hoạt. Góc nhỏ này được sử dụng hệ thống tủ treo tường để đồ đạc trong nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp. Chọn màu xanh của tủ bếp kết hợp với màu trắng của tường và trần nhà tạo sự liên kết màu sắc liền mạch với các không gian khác trong nhà.

39

Không gian nghỉ ngơi

Căn phòng nghỉ ngơi được bố trí tách biệt với hai không gian trên. Vẫn sử dụng cách trang trí xuyên suốt của căn hộ, gian phòng nghỉ ngơi được sắp xếp nội thất cần thiết cho căn phòng gồm giường ngủ, tap đầu giường, tủ đựng quần áo…
Sự đan xen màu sắc mang đậm phong cách Địa Trung Hải kết hợp với những chi tiết trang trí giúp không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái và tiện nghi cho gia đình.
Dành một khoảng nhỏ ban công bên cạnh phòng ngủ làm phòng giặt là để công việc giặt giũ không ảnh hưởng đến việc sắp xếp gọn gàng của căn hộ.
40

Không gian thư giãn

Phòng tắm cũng được tách biệt khỏi các không gian trong nhà. Cách bố trí và lựa chọn nội thất phòng tắm khá đơn giản tạo sự thông thoáng khi sử dụng.
Lựa chọn màu be làm gam màu chủ đạo cho phòng tắm cùng ánh đèn màu vàng mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho không gian.

41

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *