Gợi ý những “tuyệt chiêu” tận dụng không gian bên dưới bồn rửa

Phía tay trái: khoảng bên trên, hãy treo một chiếc giỏ sắt nhỏ làm nơi đựng găng tay cao su, bàn chải, bánh xà phòng cho khô ráo, sạch sẽ; trong khi khoảng bên dưới là nơi rất thích hợp cho giẻ rửa bát, đá mài, mút bọt biển. Hãy để các món đồ bạn thường dùng tới cùng lúc vào cùng vị trí, và bạn có thể tiện sử dụng bất cứ khi nào cần.
 
Sắp xếp xoong chảo
 

Hộc tủ dưới gầm bếp nhà bạn quá chật hẹp? Chỉ với một chút sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể đặt các món đồ xoong chảo nhỏ một cách gọn gàng vào trong bằng cách xếp chồng vật dụng lên nhau và xoay phần cán vào khoảng trống rộng thoáng hợp lý.
 

Phía tay phải: đặt các món đồ bạn ít sử dụng tới, chẳng hạn ấm sắc thuốc, máy đánh trứng, cối giã vào bên trong, và để những món đồ hay phải dùng như chảo rán, nồi ra phía ngoài.

Phía tay trái: Các miếng lót bắc nồi có thể treo gọn gàng ở ngay cạnh bên trái hộc tủ, thớt, dao, khay xếp gọn gàng trên giá.

Sắp xếp dụng cụ làm sạch nhà bếp
Xà phòng, nước xịt làm sạch bình ga, bàn chải, bọt xốp – những món đồ nhỏ cực kỳ thích hợp khi cất gọn dưới hộc bồn rửa bát. Hãy luôn chắc chắn các món đồ được xếp sắp gọn gàng và tiện cho việc sử dụng bởi bản chắc chắn sẽ không muốn phải di chuyển cả tá chai lọ mới lấy được miếng bọt biển vứt lộn xộn tít bên dưới.
Phía tay phải: Một chiếc khay có thể xoay tròn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn tha hồ xếp sắp đủ thứ nước rửa bát, bình xịt, kem tẩy đa năng, nước rửa tay,… Và mỗi lần cần tới thứ gì, bạn chỉ việc xoay khay là xong.

Phía tay trái: khoảng bên trên, hãy treo một chiếc giỏ sắt nhỏ làm nơi đựng găng tay cao su, bàn chải, bánh xà phòng cho khô ráo, sạch sẽ; trong khi khoảng bên dưới là nơi rất thích hợp cho giẻ rửa bát, đá mài, mút bọt biển. Hãy để các món đồ bạn thường dùng tới cùng lúc vào cùng vị trí, và bạn có thể tiện sử dụng bất cứ khi nào cần.

Sắp xếp thùng rác và vật liệu tái sử dụng

Thay vì phải để ra phía ngoài và khiến căn bếp trông bừa bộn, có phần hơi mất vệ sinh, bạn có thể xếp sắp thùng rác và hộp đựng vật liệu tái sử dụng ngay trong hốc tủ dưới bồn rừa bát. Hãy cẩn thận phân loại vật liệu với từng khay/túi đựng giấy báo tách riêng với túi đựng chai lọ đã sử dụng.

Phía tay trái: Sắp xếp lần lượt từ trái qua phải các túi/khay trượt cho từng loại rác thải hay vật liệu tái sử dụng.

Phía tay trái: Sát tường bên tay trái, sẽ rất tiện nếu bạn treo một chiếc giỏ sắt/inox để chuyên đựng túi ni lông.

Sắp xếp đồ vệ sinh phòng tắm

Nếu bạn có một chiếc hộc tủ kín phía dưới bồn rửa mặt phòng tắm, đây sẽ là nơi rất lý tưởng để cất giữ giấy vệ sinh dự trữ, dụng cụ vệ sinh phòng tắm,… Hãy đặt những thứ bạn sử dụng tới hàng ngày ở cùng một chỗ để tiện cho việc sử dụng.

 
Phía tay phải: Đặt một chiếc thùng rác nhỏ để vứt các loại rác lặt vặt như vỏ túi dầu gội, bông tẩy trang,… Một chiếc giỏ bênh cạnh là nơi cất trữ các loại chai lọ như dầu gội, sữa tắm, nước tẩy,…
Phía tay trái: Nếu hộc tủ đủ rộng, bạn có thể sắp xếp cả giấy vệ sinh dự trữ vào một giỏ riêng bên trái. Với các sản phẩm vệ sinh nhà tắm thường dùng như nước xịt lau kính, nước tẩy bồn cầu, bạn có thể tiết kiệm không gian và tạo sự tiện dụng nhất có thể bằng cách treo chúng trên một chiếc thanh ngang được đóng chắc chắn như trong hình. Với thanh ngang này, bạn còn có thể treo giẻ lau, bàn chải rất tiện lợi.

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu trang trí không gian dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *