Nguồn nhân lực hiện tại chính là loại “tài nguyên” đặc biệt của doanh nghiệp

Khi nguồn có điều kiện thuận lợi, được đặt đúng chỗ, được trả lương, thưởng phù hợp và được công nhận một cách công bằng, bình đẳng, họ sẽ cống hiến hết mình và ngày càng tỏa sáng.

Khi các công cụ cạnh tranh truyền thống ngày càng trở nên lạc hậu và dễ bị đánh cắp thì lãnh đạo càng quan tâm đến nguồn , loại tài nguyên đặc biệt mà nếu biết cách khai thác sẽ tận dụng được giá trị của nó.

 

Thật vậy, trong khi máy móc, thiết bị, công nghệ càng “có tuổi” càng thất thế thì con người, ngược lại, càng nhiều tuổi nghề càng có kinh nghiệm và “có giá” hơn. Vậy tại sao cứ để “kho vàng” này liên tục “di động”, rồi lại loay hoay tìm lời giải cho bài toán nhân tài.

 

Tại sao “kho vàng” thường “di động”?

Không khác những người bình thường, nhân tài cũng cần được làm việc trong điều kiện thuận lợi để phát huy năng lực, họ cũng có nhu cầu được cống hiến, được tôn trọng…

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Thế nhưng, Việt Nam, cho đến nay, dù đã nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của nguồn nhân lực, nhưng cách ứng xử vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

Môi trường văn hóa thiếu lành mạnh, điều kiện làm việc không thuận lợi, chính sách lương bổng, đãi ngộ bất công… đã khiến nhân tài ngán ngẩm nên tình trạng chảy máu chất xám vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Thậm chí, do các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng tăng tốc “nội hóa cấp cao” như một giải pháp tiết kiệm chi phí trong thời buổi khó khăn, nên nhân tài đến với doanh nghiệp Việt ngày càng khan hiếm.

Cần biết cách hành xử

Đã có nhiều chuyên gia, nhiều cuộc hội thảo và cả báo chí nói về vấn đề nguồn nhân lực và giải pháp giữ chân nhân tài. Các nhà lãnh đạo cũng đã công nhận tầm quan trọng của nguồn nhân lực đối với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nói là một chuyện, hành xử như thế nào lại là chuyện khác. Vai trò của phòng trong doanh nghiệp rất mờ nhạt, các chính sách vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực thật hiếm hoi. Hiện tượng sống lâu lên lão làng, khéo luồn lách, giỏi khoa trương để thăng tiến vẫn luôn giữ thế thượng phong, khiến ngày càng nhiều người tài muốn “dứt áo ra đi”.

Giữ và khai thác tốt nguồn nhân lực

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Trước tiên, doanh nghiệp cần phải có chiến lược dùng người rõ ràng. Chiến lược nào, chính sách ấy. Các chính sách cần phải nhất quán thành một hệ thống, chứ không manh mún như ở nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thay vì nói, hãy hành động! Hãy tạo điều kiện để nguồn nhân lực phát huy hết năng lực, bằng cách xây dựng một hệ thống tốt, một nền văn hóa, một môi trường làm việc lành mạnh.

Khi nguồn nhân lực có điều kiện thuận lợi, được đặt đúng chỗ, được trả lương, thưởng phù hợp và được công nhận một cách công bằng, bình đẳng, họ sẽ cống hiến hết mình và ngày càng tỏa sáng.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *